Hà Hiệu tập huấn trồng cây ăn quả cho nông dân

Sáng ngày 9/10/2016, Cơ sở sản xuất giống cây trồng Thụ Lan- Phú thọ, phối hợp với hội nông dân xã Hà Hiệu tổ chức lớp tập huấn trồng và chắm sóc cây Lê Nâu, Hồng không hạt, Mận sớm, cam và quýt cho 27 hộ dân trên địa bàn xã.

Ảnh toàn cảnh buổi tập huấn trồng cây ăn quả cho nông dân xã Hà Hiệu

Tại buổi tập huấn các hộ dân đã được truyền đạt những nội dung cơ bản về kỹ thuật trồng các loại cây ăn quả như: Kỹ thuật đào hố, kỹ thuật bóc túi bầu, kỹ thuật trồng, chắm sóc từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của từng loại cây ăn quả, kỹ thuật cắt tỉa, cách bón phân, tạo tán, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh, kỹ thuật thu hoạch và bảo quản. ngoài ra các hộ dân còn được giảng viên hướng dẫn cầm tay chỉ việc thực hành tại thực địa củng cố thêm kiến thức cho học viên.

Đây là dịp để các học viên nông dân có được những kinh nghiệm quý báu trong việc trồng và chăm sóc cây ăn quả, từ đó đẩy mạnh trong việc trồng trọt theo quy mô lớn góp phần tăng thêm thu nhập cho nông dân trên địa bàn xã.

Bài trướcGương phát triển kinh tế: Ông chủ trang trại gà ở Nà Vài Hà Hiệu
Bài tiếp theoHội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại xã Hà Hiệu